Neovision - Khẩu trang than hoạt tính chống bụi mịn và chất độc hại công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Bụi mịn PM2.5 nguy hiểm ra sao?

Với tốc độ ô nhiễm đáng lo ngại ở những thành phố lớn như hiện nay thì khái niệm bụi mịn PM2.5 hoàn toàn không còn xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên trên thực tế không phải ai cũng nhận thức được mối nguy hiểm thực sự của bụi siêu mịn đến với sức khỏe con người và làm thế nào để bảo vệ bản thân một cách tốt nhất trước sự xâm nhập của bụi mịn vào bên trong cơ thể. 

Nguyên nhân gây ra bụi mịn PM2.5 

bui pm2.5

Có 2 nguồn chính gây ra bụi mịn PM2.5 là nguồn sơ cấp và nguồn thứ cấp. 

NGUỒN SƠ CẤP: phát sinh trực tiếp từ môi trường đến từ những tác nhân cơ bản xung quanh chúng ta.

  • Bụi thiên nhiên: sa mạc, đất cát, phun trào núi lửa. 

  • Sản xuất công nghiệp: khói thải từ nhà máy, xưởng sản xuất, khu công nghiệp

  • Giao thông vận tải: khói thải từ các phương tiện cá nhân, cát bụi cuốn theo trong quá trình di chuyển, cát bụi sinh ra do bào mòn bề mặt đường

  • Sinh hoạt: khói thải nấu nướng bằng bếp than, bếp củi, dầu

  • Rác thải: rác sinh hoạt, rác công nghiệp

  • Nông nghiệp: vận chuyển, đốt rơm rạ

  • Xây dựng: bụi từ quá trình xây dựng chung cư, cao ốc, cầu đường

NGUỒN THỨ CẤP: Khi nguồn sơ cấp lơ lửng trong không khí, một trong số chúng phản ứng hoá học với tự nhiên, tạo ra một chất mới, những chất này là nguồn thứ cấp.

Tác hại của bụi mịn PM2.5 với sức khỏe con người

Sự xuất hiện ngày càng dày đặc của lớp bụi mịn trong không khí là nguyên nhân gây ra những căn bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. 

anh huong tu bui min pm2.5

Ở mức độ đầu tiên, bụi PM2.5 bám vào bề mặt cơ thể mang theo vi khuẩn gây ra chứng dị ứng da, khiến cho người bệnh cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến đau mắt, viêm mũi dị ứng. làm trầm trọng hơn các triệu chứng về tai mũi họng, ảnh hưởng trực tiếp đến hệ miễn dịch của con người. 

Than hoạt tính ép trong vải không dệt của khẩu trang chống bụi mịn là gì?

Với đường kính siêu nhỏ, bụi PM2.5 sẽ luồn lách vào các túi phổi và tĩnh mạch phổi, xâm nhập vào máu gây ra những bệnh chết người. Ngoài ra, chúng còn có thể thẩm thấu vào phế nang, ảnh hưởng đến chức năng trao đổi khí của phế nang, thậm chí vượt qua vách ngăn khí – máu đi vào hệ tuẩn hoàn gây bệnh và tác động trực tiếp đến hệ thống thần kinh. 

Đặc biệt những chất độc hại trong bụi mịn PM2.5 khi xâm nhập liên tục vào cơ thể sẽ làm tăng nguy cơ tổn thương tim, nhồi máu cơ tim. Nguy hiểm nhất việc bụi mịn PM2.5 chứa kim loại được các nhà khoa học nghiên cứu là nguyên nhân gây ung thư và khủng khiếp hơn là biến đổi gen ở người. Có thể nói đây là một trong những điều đáng lo ngại nhất mà tất cả chúng ta đang phải đối mặt trong môi trường ô nhiễm đến mức báo động như hiện nay. 

NEOVISION – Khẩu trang than hoạt tính chống bụi mịn PM2.5 đạt tiêu chuẩn Mỹ

Với sự xuất hiện tràn lan của những sản phẩm khẩu trang kém chất lượng, không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn trong việc bảo vệ sức khỏe thì NeoVision được xem như giải pháp an toàn được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Các sản phẩm khẩu trang NeoVision không chỉ đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng mà đặc biệt còn được đánh giá cao về mặt chất lượng khi đảm bảo khả năng lọc bụi siêu mịn kích thước nhỏ hơn PM2.5 trên 95% theo như kết quả kiểm nghiệm tại Phòng Thí Nghiệm Nelson (Mỹ). 

Người tiêu dùng khi sử dụng khẩu trang NeoVision sẽ hoàn toàn yên tâm về tính năng chống bụi siêu mịn, chống vi khuẩn cũng như khả năng phòng chống các hóa chất ô nhiễm gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người như mùi xăng, mùi khói xe khi di chuyển trên đường… một cách tốt nhất mà không phải dòng khẩu trang nào cũng đáp ứng được. 

NeoVision cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng, có tác dụng thực sự trong việc ngăn bụi siêu mịn PM2.5 nhằm bảo vệ sức khỏe người dùng một cách toàn diện. Chính vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể cân nhắc việc sử dụng các sản phẩm khẩu trang Neovision với bộ lọc cao cấp được kiểm định kỹ lưỡng, thay thế cho thói quen dùng khẩu trang y tế hay khẩu trang vải vốn không mang đến nhiều hiệu quả trong việc bảo vê sức khỏe ở môi trường ô nhiềm cao như hiện nay. 

Gửi yêu cầu báo giá! 0168 2188 868